Đề kiểm tra 45 phút môn Công nghệ Khối 7 - Học kì II - Năm học 2017-2018

doc 2 trang nhatle22 1750
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 45 phút môn Công nghệ Khối 7 - Học kì II - Năm học 2017-2018", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docde_kiem_tra_45_phut_mon_cong_nghe_khoi_7_hoc_ki_ii_nam_hoc_2.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 45 phút môn Công nghệ Khối 7 - Học kì II - Năm học 2017-2018

  1. Họ và tên: KIỂM TRA 1 TIẾT Lớp: . Môn: Công nghệ 7 Điểm Nhận xét I. Trắc nghiệm ( 4 điểm ):Khoanh tròn vào đáp án đúng: Câu 1: Trong các phương pháp sau, phương pháp nào không phải là phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein. A. Nuôi giun đất B. Nhập khẩu ngô, bột C. Chế biến sản phẩm nghề cá D. Trồng xen canh cây họ đậu Câu 2: Kiềm hóa với thức ăn có nhiều: A. Protein B. Gluxit C. Xơ D. Lipit Câu 3 : Thức ăn giàu gluxit có hàm lượng gluxit trong thức ăn là: A. >14% B. >30% C. >50% D. 30% thuéc lo¹i thøc ¨n th«. C. Thøc ¨n cã hµm l­îng gluxit < 50% thuéc lo¹i thøc ¨n giµu gluxit
  2. D. §Ëu t­¬ng cã 36% pr«tªin thuéc lo¹i thøc ¨n giµu pr«tªin. II. Tự luận ( 6 điểm ): Câu 1: Giống vật nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi? Câu 2: Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hoá như thế nào? Câu 3: a. Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? b. Trong các phương pháp dự trữ thức ăn vật nuôi thì phương pháp nào hay dùng ở nước ta? Biểu điểm I. Trắc nghiêm( 4đ) 1 2 3 4 5 6 7 8 B C C B A D D C C©u 9 ( 1 ®iÓm ) Mçi ý tr¶ lêi ®óng 0,25 ®iÓm - Ngo¹i h×nh  N¨ng xuÊt  ChÊt l­îng s¶n phÈm di truyÒn. C©u 10: (1 ®iÓm) Mçi ý tr¶ lêi ®óng 0,25 ®iÓm A B C D Đ Đ S Đ II.Tư luận Câu Nội dung Điểm Giống vật nuôi có ảnh hưởng quyết định đến năng xuất và chất 1 lượng sản phẩm chăn nuôi. Muốn chăn nuôi đạt hiệu quả phải chọn 1,0 giống vật nuôi phù hợp Prôtêin được cơ thể hấp thụ dưới dạng axítamin, lipít được cơ thể hấp thụ dưới dạng glixêrin và axít béo, Gluxít được hấp thụ dưới 2 dạng đường đơn. Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng ion 2,0 khoáng còn nước và các vitamin được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. a. - Chế biến thức ăn để tăng mùi vị, ngon miệng, dễ tiêu hoá. - Giảm khối lượng, độ khô cứng trong thức ăn, khử độc. 2,0 3 - Dự trữ thức ăn vật nuôi nhằm giữ thức ăn lâu hỏng luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi, Làm khô - ủ xanh. b. Cho ®iÓm tïy theo sù hîp lÝ trong c©u tr¶ lêi cña häc sinh. 1,0