Đề kiểm tra môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Đề 2

docx 2 trang nhatle22 3170
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Đề 2", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxde_kiem_tra_mon_cong_nghe_lop_6_hoc_ki_ii_de_2.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Đề 2

  1. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 (Đề 2) Lưu ý: - Đề kiểm tra gồm 2 trang giấy - Học sinh làm bài vào giấy kiểm tra A. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3 điểm) Bài 1: Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A,B,C,D đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng (1 điểm) Câu 1: Nếu cơ thể thiếu chất đạm thì sẽ xảy ra hiện tượng gì? A. Thiếu năng lượng hoạt động. B. Béo phì. C. Trí tuệ chậm phát triển. D. Bình thường. Câu 2: Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế gạo: A. Rau muống B. Khoai lang C. Cá D. Ngô Câu 3: Để thực phẩm dễ bị mất các loại sinh tố (vitamin),nhất là sinh tố dễ tan trong nước khi ta: A. Ngâm lâu thực phẩm trong nước. B. Đun nấu thực phẩm thật lâu. C. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ cao. D. Để thực phẩm quá hạn sử dụng Câu 4: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trưc tiếp của lửa là phương pháp: A. Xào. B. Hấp. C. Nướng. D. Rán. Bài 2: Hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống ở các câu sau để được câu trả lời đúng (1 điểm) Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có (1) . các loại thực phẩm với đầy đủ các (2) cần thiết theo tỷ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng.
  2. Bài 3: Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng (1 điểm) A B 1. Rau nấu chín kĩ a) đem bán để lấy tiền chi cho 2. Rau tươi không bảo quản tốt sẽ các nhu cầu khác. 3. Cân đối thu chi là đảm bảo sao cho b) Tổng thu > Tổng chi. 4. Những thu nhập bằng hiện vật có thể sử c) bị héo, úa. dụng trực tiếp cho nhu cầu hàng ngày của d) sẽ làm mất hết vitamin C. gia đình còn một phần e) sẽ có màu sắc đẹp. B. TỰ LUẬN (7 điểm) Bài 4. Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy nêu những biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại gia đình. (2 điểm) Bài 5. Mẹ em đi chợ mua thực phẩm tươi ngon về để chế biến món ăn gồm: thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng (chuối, táo ). Em hãy nêu biện pháp bảo quản để chất dinh dưỡng có trong thực phẩm ít bị mất đi trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn (3 điểm) Bài 6. Hãy kể tên các món ăn của gia đình em dùng trong các bữa ăn của một ngày và nhận xét ăn như vậy đã hợp lí chưa? (2 điểm)