Đề kiểm tra môn Công nghệ Khối 6 - Học kì 2 - Năm học 2017-2018

doc 4 trang nhatle22 2680
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra môn Công nghệ Khối 6 - Học kì 2 - Năm học 2017-2018", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docde_kiem_tra_mon_cong_nghe_khoi_6_hoc_ki_2_nam_hoc_2017_2018.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra môn Công nghệ Khối 6 - Học kì 2 - Năm học 2017-2018

  1. MA TRẬN ĐỀ THI HKII NH 2017-2018 MƠN: CƠNG NGHỆ 6 Thời gian: 60 phút. Tên chủ đề Biết Hiểu Vận dụng thấp Vận dụng cao Chương 3. Nấu Thế nào là Thực đơn là gì? Mỗi phương pháp ăn trong gia bữa ăn hợp lí Xây dựng thực chế biến thực đình - Kể tên các đơn cần dựa phẩm cho 1 ví dụ phương pháp trên những làm chín thực nguyên tắc nào? phẩm trong nước. 3 câu 1,5 câu 1 câu 0,5 câu 5,5đ= 55% 41%= 2,25đ 2,5đ= 45,5% 0,75đ= 13,6% Chương 4. Thu Thu nhập của chi trong gia Hãy kể tên 4 gia đình Em đã làm gì để đình loại thu nhập - Muốn tổ chức gĩp phần tăng thu bằng tiền. 1 bữa ăn hợp lí nhập gia đình? cần tiến hành theo những quy trình nào? 3 câu 0,5 câu 2 câu 0,5 câu 4, 5đ= 45% 22,2%=1đ 66,6%= 3đ 11,1%= 0,5đ Tổng điểm 2 câu 3 câu 1 câu Số câu 32,5% =3,25đ 55% =5,5đ 12,5% = 1,25đ 6 câu 100% =10đ ĐỀ THI HKII NH 2017-2018 MƠN: CƠNG NGHỆ 6
  2. Thời gian: 60 phút (khơng kể phát đề) Câu 1. Thu nhập của gia đình là gì? (1,5đ) Câu 2. Thế nào là bữa ăn hợp lí? (1,5đ) Câu 3. Thực đơn là gì? Xây dựng thực đơn cần dựa trên những nguyên tắc nào? (2,5đ) Câu 4. Hãy kể tên 4 loại thu nhập bằng tiền. Em đã làm gì để gĩp phần tăng thu nhập gia đình? (1,5đ) Câu 5. Kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước. Mỗi phương pháp cho 1 ví dụ.(1,5đ) Câu 6. Muốn tổ chức 1 bữa ăn hợp lí cần tiến hành theo những quy trình nào? (1,5đ) Hết ĐÁP ÁN ĐỀ THI HKII NH: 2017-2018 MƠN: CƠNG NGHỆ 6 Câu Đáp án Biểu điểm
  3. Câu 1 Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền 0,75 hoặc hiện vật 0,75 do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra. Câu 2 Bữa ăn cĩ sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các 0,75 chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp 0,75 Để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng. Câu 3 - Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những mĩn ăn dự định 1,0 sẽ phục vụ trong bữa ăn thường ngày hay bữa tiệc, liên hoan - Nguyên tắc xây dựng thực đơn. + Thực đơn cĩ số lượng và chất lượng mĩn ăn phù hợp 0,5 với tính chất của bữa ăn. + Thực đơn phải đủ các loại mĩn ăn chính theo cơ cấu 0,5 của bữa ăn. 0,5 + Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế. Câu 4 +Kể tên 4 loại thu nhập bằng tiền: -Tiền lãi bán hàng. 0,25 - Tiền lương . 0,25 - Tiền lãi tiết kiệm. 0,25 - Tiền làm thêm giờ. 0,25 + Nêu từ 2 biện pháp trở lên đúng (vệ sinh nhà cửa, giữ 0,5 em ) Câu 5 Cĩ 3 phương pháp - Luộc Vd: Luộc rau muống. 0,5 - Nấu Vd : Nấu canh chua. 0,5 - Kho vd: Kho cá 0,5 0,5 Câu 6 - Xây dựng thực đơn.
  4. 0,5 - Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn. 0,25 - Chế biến mĩn ăn. - Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn. 0,25