Đề kiểm tra môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Đề 1

docx 2 trang nhatle22 3200
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Đề 1", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxde_kiem_tra_mon_cong_nghe_lop_6_hoc_ki_ii_de_1.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Đề 1

  1. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 (Đề 1) Lưu ý: - Đề kiểm tra gồm 2 trang giấy - Học sinh làm bài vào giấy kiểm tra A. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (4 điểm) Bài 1: Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A,B,C,D đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng (1 điểm) Câu 1. Nhiệt độ nào vi khuẩn không thể phát triển được? A. 70oC → 80oC B. 100oC → 115oC C. -20oC → 10oC D. 0oC → 100oC Câu 2. Tất cả thực phẩm đều cung cấp năng lượng cho cơ thể: A. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất xơ. B. thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, chất xơ. C. thực phẩm giàu chất đường bột, chất xơ và nước. D. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất đường bột. Câu 3. Nhóm các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: A. luộc, kho, nấu. B. luộc, hấp, nướng. C. xào, kho, rán. D. kho, hấp, rang.
  2. Câu 4. Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt? A. 2 B. 3 C. 5 D. 4 Bài 2: Hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống ở các câu sau để được câu trả lời đúng (2 điểm) (1) là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để cấu thành cơ thể và giúp cơ thể (2) tốt, góp phần (3) tế bào để thay thế tế bào đã chết, góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp (4) Bài 3: Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng (1 điểm) A B a) phương pháp muối chua. 1. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị b) lao động của các 2. Chất xơ của thực phẩm có tác dụng thành viên 3. Muối xổi và muốn nén đều là trong gia đình tạo ra. 4. Thu nhập gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền c) bệnh tim mạch. hoặc hiện vật do d) suy dinh dưỡng. e) ngăn ngừa bệnh táo bón. B. TỰ LUẬN (6 điểm) Bài 4. Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật đối với món nấu? Hãy nêu tên một số món nấu thường sử dụng ở gia đình em. (2 điểm) Bài 5. Nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thức ăn? (4 điểm)