Đề kiểm tra môn Công nghệ Khối 9 - Học kì II

docx 3 trang nhatle22 2430
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra môn Công nghệ Khối 9 - Học kì II", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxde_kiem_tra_mon_cong_nghe_khoi_9_hoc_ki_ii.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra môn Công nghệ Khối 9 - Học kì II

  1. ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ MÔN CÔNG NGHỆ 9 ĐỀ 1 I. TRẮC NGHIỆM Câu 1. Quy trình thực hiện chế biến món ăn có sử dụng nhiệt là: A. Sơ chế B. Nấu C. Trình bày D. Cả 3 đáp án trên Câu 2. Quá trình sơ chế gồm: A. Sơ chế nguyên liệu thực vật B. Sơ chế nguyên liệu động vật C. Cả A và B đều đúng D. Đáp án khác Câu 3. Để đảm bảo độ ngọt của nguyên liệu động vật khi nấu, cần: A. Nấu tươi nguyên liệu động vật B. Luộc qua nguyên liệu động vật trước khi nấu C. Rán qua nguyên liệu động vật trước khi nấu D. Đáp án khác Câu 4. Tuỳ theo yêu cầu mà có mấy kiểu rán A. 1 B. 2 C. 3 D.4 Câu 5: Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm bằng A .Chất béo B.Lửa. C . Sấy khô D.Sức nóng của hơi nước Câu 6. Hãy sắp xếp các nội dung dưới đây theo thứ tự đúng với quy trình chế biến món hấp. Cho món hấp vào đĩa và trang trí thích hợp (1). Làm sạch, tẩm ướp gia vị nếu cần (2) Cho nước vào nồi hấp, cho nguyên liệu đã sơ chế vào nồi hấp (3). Đun sôi với lửa to, đậy kín nắp đến khi thực phẩm chín (4). A. (1), (2), (3), (4) C. (2), (3), (4), (1) B. (2), (3), (1), (4) D. (2), (1), (3), (4) II.TỰ LUẬN ( 7 điểm) Câu 7. Trình bày yêu cầu kĩ thuật của món hấp. Món hấp cần phải đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật gì? Câu 8. Nêu hiểu biết về tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ và trách nhiệm của em trong việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày Câu 9. Nêu nguyên tắc chung làm món rán ? Kể tên các món rán mà em biết ?
  2. ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ MÔN CÔNG NGHỆ 9 ĐỀ 2 I. TRẮC NGHIỆM ( 3 điểm) Câu 1. Quy trình thực hiện chế biến món ăn có sử dụng nhiệt là: A. Sơ chế B. Nấu C. Trình bày D. Cả 3 đáp án trên Câu 2. Quá trình sơ chế gồm: A. Sơ chế nguyên liệu thực vật B. Sơ chế nguyên liệu động vật C. Cả A và B đều đúng D. Đáp án khác Câu 3. Để đảm bảo độ ngọt của nguyên liệu động vật khi nấu, cần: A. Nấu tươi nguyên liệu động vật B. Luộc qua nguyên liệu động vật trước khi nấu C. Rán qua nguyên liệu động vật trước khi nấu D. Đáp án khác Câu 4. Món nấu cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 5. Khi nấu món chè hoa cau, nếu không có bột đao có thể thay bằng: A. Bột mì B. Bột gạo C. Bột ngô D. Bột sắn dây Câu 6. Hãy sắp xếp các nội dung dưới đây theo thứ tự đúng với quy trình chế biến món hấp. Cho món hấp vào đĩa và trang trí thích hợp (1). Làm sạch, tẩm ướp gia vị nếu cần (2) Cho nước vào nồi hấp, cho nguyên liệu đã sơ chế vào nồi hấp (3). Đun sôi với lửa to, đậy kín nắp đến khi thực phẩm chín (4). A.(1), (2), (3), (4) C. (2), (3), (1), (4) B.(2), (3), (4), (1) D. (2), (1), (3), (4) II.TỰ LUẬN ( 7 điểm) Câu 7. Trình bày yêu cầu kĩ thuật của món rán. Món rán cần phải đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật gì? Câu 8. Nêu hiểu biết về tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ và trách nhiệm của em trong việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày. Câu 9. Nêu nguyên tắc chung làm món hấp ? Kể tên các món hấp mà em biết ?
  3. Đáp án: C. Đó là nguyên liệu thực phẩm chín mềm, không nát; tỉ lệ giữa nước và cái phù hợp; mùi vị thơm ngon, đậm đà; màu sắc đặc trưng, hấp dẫn.