Đề kiểm tra 1 tiết môn Công nghệ Lớp 7 - Học kì 2 - Năm học 2020-2021 - Trường THCS Hải Bối
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết môn Công nghệ Lớp 7 - Học kì 2 - Năm học 2020-2021 - Trường THCS Hải Bối", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu đính kèm:
- de_kiem_tra_1_tiet_mon_cong_nghe_lop_7_hoc_ki_2_nam_hoc_2020.docx
Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết môn Công nghệ Lớp 7 - Học kì 2 - Năm học 2020-2021 - Trường THCS Hải Bối
- Trường THCS Hải Bối ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT (HKII) MÔN: CÔNG NGHỆ 7 Năm học: 2020-2021 Thời gian: 45 phút HỌ TÊN: LỚP: ĐIỂM NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN I. Trắc nghiệm (3điểm) Câu 1: Khoanh tròn vào chữ cái mà em cho là đúng nhất (1đ) 1) Các thức ăn có nguồn gốc thực vật là : A. Rau muống, giun C. Rơm, thóc, cỏ B. Bột cá, rơm D. Chuối, cỏ, bột trứng. 2) Glyxerin được vật nuôi hấp thụ từ: A. Protein B. Gluxit C. Lipit D. Muối khoáng Câu 2: (2đ) Hãy chọn từ họcw cụm từ vào chỗ trống trong các câu sau để câu được hòn chỉnh. Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. Protêin được cơ thể hấp thụ dưới dạng các .(1) .Lipit được hấp thụ dưới dạng các .(2) ., .(3) . được hấp thụ dưới dạng đường đơn. Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các .(4) . Các Vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. II. Tự luận (7 điểm) Câu 3: (3đ). Chọn giống vật nuôi là gì? Có mấy phương pháp chọn giống vật nuôi. Nêu định nghĩa từng phương pháp? Câu4: (2.5đ). Nhân giống thuần chủng là gì? Làm thế nào để nhân giống thuần chủng đạt kết quả cao? Câu 5: (1.5đ). Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi.