Đề khảo sát môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2020-2021 - Trường THCS Ngọc Lâm

docx 2 trang nhatle22 2710
Bạn đang xem tài liệu "Đề khảo sát môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2020-2021 - Trường THCS Ngọc Lâm", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxde_khao_sat_mon_cong_nghe_lop_6_nam_hoc_2020_2021_truong_thc.docx

Nội dung text: Đề khảo sát môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2020-2021 - Trường THCS Ngọc Lâm

  1. TRƯỜNG THCS NGỌC LÂM ĐỀ KHẢO SÁT CÔNG NGHỆ 6 Năm học: 2020 - 2021 (Online) Thời gian làm bài: 15 phút Câu 1: Vi khuẩn sinh sôi và nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ nào ? A. Từ -10oC đến 25oC B. Từ 50oC đến 60oC C. Từ 0oC đến 37oC D. Tất cả đều đúng Câu 2: Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là: A. Nhiễm độc thực phẩm B. Nhiễm trùng thực phẩm C. Ngộ độc thức ăn D. Tất cả đều sai Câu 3: Các biện pháp nào được sử dụng để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm? A. Không ăn những thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố B. Không dùng thức ăn bản thân có sẵn chất độc C. Không sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng D. Tất cả các câu trên đều đúng Câu 4: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là: A. 1 – 2 tuần. B. 2 – 4 tuần. C. 24 giờ. D. 3 – 5 ngày. Câu 5: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm: A. Rau, quả, thịt, cá phải mua tươi hoặc ướp lạnh. B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng. C. Tránh để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín. D. Tất cả các câu trên đều đúng. Câu 6: Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ? A. Gạo. B. Bơ. C. Hoa quả. D. Khoai lang. Câu 7: Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ: A. Lòng đỏ trứng, tôm cua B. Rau quả tươi C. Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt D. Tất cả đều đúng Câu 8: Chất dinh dưỡng nào là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể? A. Chất đường bột. B. Chất đạm. C. Chất béo. D. Vitamin. Câu 9: Vitamin nào sau đây giúp ngừa bệnh quáng gà? A. Vitamin A B. Vitamin B C. Vitamin C D. Vitamin K Câu 10: Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị: A. Thừa chất đạm. B. Thiếu chất đường bột. C. Thiếu chất đạm trầm trọng. D. Thiếu chất béo.
  2. ĐÁP ÁN ĐỀ KHẢO SÁT CÔNG NGHỆ 6 Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án C A D B D B B A A C BGH duyệt Tổ trưởng Người ra đề