Đề kiểm tra môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Trường THCS Phương Trung

docx 5 trang nhatle22 1830
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Trường THCS Phương Trung", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxde_kiem_tra_mon_cong_nghe_lop_6_hoc_ki_ii_truong_thcs_phuong.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Trường THCS Phương Trung

  1. Ma trận đề kiểm tra học kì II Mức độ Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Tổng điểm Nội dung Các phương 1 câu: 2đ 1 câu: 1đ 3 đ pháp chế biến 20% 10% 30% thực phẩm Tổ chức bữa 1câu : 1đ 2câu: 2đ 1 câu: 1đ 4đ ăn trong gia 10% 20% 10% 40% đình Chi tiêu trong 1 câu: 2đ 1 câu : 1đ 4đ gia đình 20% 10% 40% Tổng 3 đ 4đ 3đ 10đ 3% 40% 30% 100%
  2. Trường THCS Phương Trung KIỂM TRA HỌC KÌ II Lớp: 6a Môn: Công nghệ 6 Họ và tên: Điểm Lời phê của thầy, cô giáo Đề bài Câu 1 (3đ): Tại sao phải làm chín thực phẩm? hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm? Câu 2( 4đ): a. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí ? b. Hãy kể tên những món ăn trong một bữa ăn thường ngày ở nhà em và cho biết bữa ăn như vậy đã hợp lí chưa? Vì sao?
  3. Câu 3 ( 3đ): Gia đình em có 4 người, bố, mẹ, chị và em. Lương của bố 1 tháng là 5 triệu đồng, mẹ làm may 1 tháng là 3 triệu, chị và em đang đi học. a. Hãy tính tổng thu nhập của gia đình em trong vòng 1 tháng. b. Em hãy cân đối thu chi để có thể dành được một phần tích lũy cho gia đình?
  4. Đáp án – Biểu điểm Câu 1 (3đ): * Phải làm chín thực phẩm là vì: để cho thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, thay đổi hương vị cũng như đảm bảo an toàn khi ăn. ( 1đ) *các phương pháp chế biến món ăn là: (2đ) - Phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt:( 0.25 đ) + Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: Luộc, nấu, kho (0.25đ) + phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước: Hấp (0.25đ) + Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa: nướng (0.25đ) + Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: rán, rang, xào (0.25đ) - Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt (0.25đ) +Trộn hỗn hợp (0.25đ) +Trộn dầu giấm( 0.25 đ) Câu 2(4đ): a. *Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng.( 1đ) *Những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí là: (1đ) + Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (0.25đ) + Điều kiện tài chính (0.25đ) + Sự cân bằng các chất dinh dưỡng (0.25đ) + Thay đổi món ăn (0.25đ) c. - Kể được tên của các món ăn trong bữa ăn hàng ngày (0.5đ) - Nhận xét được bữa ăn hợp lí hay chưa hợp lí và giải thích. (1.5đ)
  5. Câu 3 (3đ): a. Tổng thu nhập của gia đình là: 5.000.000 +3.000.000 = 8.000.000 đ (1đ) b. – Chi cho các nhu cầu: ( 2đ) + Tiền ăn, ở, mặc: 4.000.000 đ + Tiền học: 1.000.000đ + Tiền đi lại: 700.000đ + Tiền khác: 1.300.000 Tổng chi: 7.000.000 đ Tiền tiết kiệm: 1.000.000đ