Đề thi môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Trường THCS Vồ Dơi
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Trường THCS Vồ Dơi", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu đính kèm:
- de_thi_mon_cong_nghe_lop_6_hoc_ki_ii_truong_thcs_vo_doi.doc
Nội dung text: Đề thi môn Công nghệ Lớp 6 - Học kì II - Trường THCS Vồ Dơi
- MA TRẬN, ĐỀ THI HỌC KỲ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 NĂM HỌC 2012-2013 Tên chương Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Cộng (nội dung chính) TN TL TN TL TN TL Vệ sinh an toàn - Biết được nhiệt độ - Hiểu được các thực phẩm tiêu diệt vi khuẩn hoàn phương pháp toàn, thế nào nhiễm phòng tránh độc thực phẩm nhiễm trùng thực phẩm câu 2 câu 1,0 1 câu 3 câu điểm điểm 3,0điểm 4 Các phương pháp Hiểu được yếu chế biến thực phẩm - Biết các phương cầu kỹ thuật của pháp chế biến thực phương pháp phẩm nướng câu 1 câu 0,5 1 câu 2 câu điểm điểm 1,5 điểm 2 Quy trình tổ chức Biết được thực đơn, bữa ăn hợp lý trong lợi ích của thực đơn gia đình và thay đổi món ăn câu 2 câu 1,0 1 câu 4 câu điểm điểm 2,5 điểm 4 câu 5 câu 1 câu 1 câu 2 câu 4,5 9 câu đ 2,5 đ 2,5 đ 0,5 đ điểm 10 đ
- PHÒNG GD&ĐT TRẦN VĂN THỜI KIỂM TRA HỌC KỲ II TRƯỜNG THCS VỒ DƠI THỜI GIAN: 45 PHÚT Họ và tên: Môn: Công nghệ Lớp: Điểm Lời phê của Giáo viên Đề A - Trắc nghiệm khách quan (3,0 điểm): 1. Hãy ghi ra giấy chữ cái trước câu đúng Câu 1: Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn: a. từ -100C đến -200C b. từ 00 C đến 370C c. từ 500C đến 800C d. từ 1000C đến 1150C Câu 2: Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm là phương pháp a. nướng b. luộc c. kho d. xào Câu 3: Thức ăn được tiêu hóa trong khoảng a. từ 2h đến 3h b. từ 3h đến 5h c. từ 3h đến 4h d. từ 4h đến 5h Câu 4: Nhiễm độc thực phẩm là a. vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm c. chất độc và vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm c. chất độc xâm nhập vào trong thực phẩm d. thực phẩm bị ký sinh trùng xâm nhập 2. Ghép ý ở cột A và ý ở cột B thành câu hoàn chỉnh (1đ) Cột A Cột B a. ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của 1. Thay đổi món ăn cơ thể 2. Có thực đơn công việc tổ chức bữa b. sẽ được tiến hành trôi chảy hơn. ăn c. để tránh nhàm chán 1 + 2 + . B- Tự luận: (7đ) Câu 1: Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm ? Câu 2: Trình bày yêu cầu kỹ thuật của phương pháp nướng ? Câu 5: Thực đơn là gì? Các nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
- Đáp án HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ THANG ĐIỂM Phần A. Câu hỏi trắc nghiệm khách quan ( 3,0 điểm) * Thang điểm: Mỗi câu trả lời đúng được 0.5 điểm x 6 câu = 3 điểm - Đáp án: 1. Chọn câu đúng: Câu 1: d; Câu 2: b; Câu 3 : c; Câu 4: c; 2. Ghép cột Câu 1 - c; Câu 2 - b Phần II. Câu hỏi tự luận (7,0 điểm) Câu 1: Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm (3,0 điểm) - Rữa tay trước khi ăn (0,5 điểm) - Vệ sinh nhà bếp (0,5 điểm) - Rữa kỹ thực phẩm (0,5 điểm) - Nấu chín thực phẩm (0,5 điểm) - Đậy thức ăn cẩn thận (0,5 điểm) - Bảo quản thực phẩm chu đáo (0,5 điểm) Câu 2 : Trình bày yêu cầu kỹ thuật của phương pháp nướng ( 1,5 điểm) - Thực phẩm chín đều, không dai (0,5 điểm) - Thơm ngon, đậm đà (0,5 điểm) - Thực phẩm có màu vàng nâu (0,5 điểm) Câu 3 Thực đơn là bảng ghi lại tất cả cá món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, liên hoan hoặc bữa ăn hàng ngày (1 điểm) Các nguyên tắc xây dựng thực đơn (1,5 điểm) - Thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp tính chất bữa ăn(0,5 điểm) - Thực đơn phải có các món chính theo cơ cấu bữa ăn(0,5 điểm) - Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế(0,5 điểm)